หุ่นยนต์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) อัจฉริยะแบบเคลื่อนที่หา EV ของคุณ ชาร์จอัจฉริยะ รับชำระเงินอัตโนมัติ

อันนี้….พอแก้ปัญหาบางส่วนของ สถานนีชาร์จรถไฟฟ้า ได้มั้ย ??

หุ่นยนต์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะ NaaS Technology เปิดตัวหุ่นยนต์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า (EV) อัจฉริยะแบบเคลื่อนที่ที่น่ารัก สามารถหา EV ของคุณ ชาร์จอัจฉริยะ และรับชำระเงินอัตโนมัติ

หุ่นยนต์สีส้มและขาวนี้มีความกันน้ำและกันกระแทกร่วมกับเทคโนโลยีการเรียนรู้ลึก, 5G, V2X, การระบุตำแหน่งและการสร้างแผนที่พร้อมกัน และความสามารถในเทคโนโลยีอื่น ๆ

สิ่งที่คุณควรรู้

⚡ NaaS จากประเทศจีนระบุว่าหุ่นยนต์สามารถทำกระบวนการชาร์จและชำระเงินในครั้งเดียว

เจ้าของ EV สามารถสั่งหุ่นยนต์ชาร์จด้วยคลิกเดียว หลังจากนั้นหุ่นยนต์จะเริ่มหารถของพวกเขา จอดอย่างแม่นยำ ต่อที่ชาร์จอัตโนมัติด้วยแขนกล ชาร์จและถอดการเชื่อมต่อ หลังจากนั้นหุ่นยนต์สามารถไปเยี่ยม EV อื่น ๆ หรือกลับไปที่ที่ชาร์จตัวเองเพื่อชาร์จใหม่

NaaS กล่าวว่ามีให้เลือกในรูปแบบพลังชาร์จและความจุแบตเตอรี่ต่าง ๆ และสามารถเชื่อมต่อกับ OEM ใหญ่ๆผ่าน API เปิด

ณ ปัจจุบันหุ่นยนต์ชาร์จ EV มีความสามารถในการเชื่อมต่อกับระบบของ EV ผ่าน API ภายใต้ หาก EV มีพลังงานแบตเตอรี่ไม่เพียงพอ NaaS กล่าวว่าหุ่นยนต์จะเเริ่มต้นการค้นหารถยนต์อัตโนมัติและเดินทางไปชาร์จรถยนต์

NaaS เป็นผู้ให้บริการชาร์จ EV จีนคนแรกที่ถูกลงทะเบียนใน Nasdaq (NAAS) และจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2022 มีการเชื่อมต่อกับ EV ชาร์จมากกว่า 515,000 ชุด

ความคิดเห็นของ Electrek มีรายละเอียดสำคัญที่ขาดหายไปในประกาศนี้ เช่น แผนการใช้งานเชิงพาณิชย์ การเปิดตัว ที่ และราคาของหุ่นยนต์ นี่เป็นแค่ต้นแบบหรือไม่? เรายังไม่มีข้อมูลเฉพาะเส้นของหุ่นยนต์

แต่หากหุ่นยนต์นี้ทำงานตามที่ NaaS อ้างว่า นี่คือการประดิษฐ์ที่น่าสนใจ และหวังว่าจะได้เห็นหุ่นยนต์นี้เคลื่อนตัวในที่จอดรถในไม่ช้า

สถานที่ใช้งานครั้งแรกที่ผมนึกถึงเมื่อพบหุ่นยนต์นี้คือ “สนามบิน” ฉันชอบความสามารถในการสั่งหุ่นยนต์แบบ Uber เพื่อชาร์จรถขณะที่ฉันจอดรถหลายวันที่สนามบิน ทราบว่าฉันจะกลับมาพบกับรถที่ชาร์จเต็มที่ เพราะปัจจุบันการปล่อย EV ต่อในชาร์จระดับ 2 ที่สนามบินนานหลายวันทำให้ผู้ใช้คนอื่น ๆ ไม่สามารถใช้งานได้ ใครจะใช้ชาร์จระดับ 2 ที่สนามบินเพียงชั่วโมงเดียว? ดังนั้น สถานการณ์การชาร์จในขณะนี้มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ ในการให้ความต้องการของผู้ใช้งาน

👍 หุ่นยนต์ชาร์จ EV นวัตกรรมนี้น่าสนใจเนื่องจากมันให้คำตอบในปัญหาที่ฉันต้องการแก้ไข ฉันหวังว่ามันจะก้าวทันให้ได้ในไม่ช้า

หน้าเว็บ : https://electrek .co/2023/03/30/automatic-mobile-ev-charging-robot/#:~:text=ev

CR: NaaS Technologies

#battery #batteries #charging #car #driveelectric

#Ev2car #Ev2sale

Similar Posts

Leave a Reply